Văn hóa FPT Schools đề cao sự khác biệt, tự lập, gắn kết và sẻ chia

Ngày đăng: 20/12/2022

Đằng sau sự phát triển toàn diện cả về học tập cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi học sinh, luôn có một điều mãi không thay đổi, làm nên thương hiệu FPT Schools. Đó chính là văn hóa đề cao sự khác biệt, tự lập, gắn kết và sẻ chia.

Kiên trì với triết lý “học tập để hạnh phúc”

Nhà bác học Albert Einstein từng nói rằng: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn”. Tại FPT Schools, chúng tôi cũng đồng tình rằng: Mỗi đứa trẻ đều được sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau, cũng như cách chúng tiếp cận thế giới và có những tính cách hoàn toàn khác nhau. Nhận thức được điều đó, trường Tiểu học, THCS và THPT FPT luôn kiên trì với triết lý giáo dục “Learning for Life”, hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường “học tập để hạnh phúc” cho học sinh.

up 1
Tại Tiểu học FPT, học sinh được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới, giúp các em hứng khởi trong học tập và không ngừng khám phá chính bản thân.

Chia sẻ trong tâm thư gửi tới Quý phụ huynh học sinh toàn trường, ThS Phạm Thị Khánh Ly – Giám đốc điều hành FPT Schools Cầu Giấy khẳng định: “Tại FPT, chúng tôi trân trọng từng học sinh. Chúng tôi cũng tự nhận trách nhiệm tạo lập một môi trường học tập hạnh phúc thông qua các trải nghiệm thực tế của chính các em, để từ đó giải phóng tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo, làm giàu thêm đời sống tinh thần – tiến tới hoàn thiện Chân – Thiện – Mỹ”.

Với FPT Schools, hạnh phúc của học sinh là kết tinh từ nhiều yếu tố. Trong đó, văn hóa đề cao sự khác biệt, tự lập, gắn kết và sẻ chia là “sợi dây” xuyên suốt gắn kết nhà trường, gia đình và học sinh.

FPT Schools đề cao sự khác biệt, tự lập, gắn kết và sẻ chia

Phương pháp giáo dục truyền thống cung cấp cho người học các nội dung kiến thức khác nhau, và người học cố gắng ghi nhớ trong đầu càng nhiều càng tốt. Lâu dần nếu không được ứng dụng và thực hành, những kiến thức ấy sẽ bị lãng quên. Trong khi đó, các giáo viên tại FPT Schools sẽ giảng dạy bằng các phương pháp học tập tích cực thông qua các dự án.

Cụ thể, phương pháp này lấy người học làm trung tâm, giáo viên có nhiệm vụ kích thích tư duy để học sinh tự khám phá cũng như giải quyết vấn đề. Điểm nhấn của phương pháp học này là giúp học sinh có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều, từ đó gia tăng khả năng sáng tạo, cảm thông và chấp nhận những suy nghĩ và quan điểm khác nhau trong cuộc sống, gia tăng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp.

Mỗi cha mẹ, mỗi gia đình có các tiêu chí riêng về chọn trường cho các con của mình. Tin tưởng và lựa chọn FPT Schools là nơi gửi gắm con, Đại diện Phụ huynh Học sinh, chia sẻ: “Tôi lựa chọn FPT Schools vì thấy triết lý “Learning for life” phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của gia đình cho sự phát triển của con. Gia đình mong muốn con được phát triển toàn diện nhiều kỹ năng, được thể hiện cá tính, được học cách học tập chủ động và sáng tạo. Các cháu rất yêu trường, lớp và đã có nhiều trải nghiệm thú vị, tích cực”.

Tại ngôi trường FPT Schools, con có thể không là học sinh xuất sắc về điểm số, nhưng mỗi một cá tính riêng đều được thầy cô và bạn bè chấp nhận, tôn trọng sự khác biệt và được tạo môi trường để phát huy thế mạnh của mình. Các con được tin tưởng tuyệt đối, được phép phát biểu những suy nghĩ của bản thân, được tranh biện với các thầy cô giáo và bạn bè để tìm ra bản chất rõ nhất của vấn đề.

Học sinh FPT Schools có cơ hội thực hiện nhiều nội dung thực hành.

Để theo đuổi mục tiêu đó, bên cạnh chương trình giáo dục phổ thông được cập nhật theo khung mới nhất, đảm bảo chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT, trường đặc biệt đưa vào chương trình học phát triển cá nhân PDP. Chương trình được triển khai một cách toàn diện gồm 3 môn: Chương trình Âm nhạc, Mỹ thuật sáng tạo, Giáo dục thể chất. Thông qua các môn học này, học sinh được khám phá những khả năng tiềm ẩn, niềm đam mê nghệ thuật của bản thân và có những buổi sinh hoạt thư giãn,… từ đó phát triển được đúng hướng.

Bên cạnh đó, hệ thống các CLB đa dạng các lĩnh vực, cùng rất nhiều các chương trình ngoại khóa lớn nhỏ được tổ chức mỗi năm cũng được nhà trường chú trọng tổ chức, tạo ra sân chơi tuyệt vời để học sinh bồi dưỡng năng khiếu, nâng cao kỹ năng và tăng cường gắn kết với nhau. Đặc biệt là những lĩnh vực mới như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo hay làm phim,… tạo cơ hội cho các con giao lưu, cọ xát, học hỏi thông qua bạn bè, thầy cô và trau dồi các thế mạnh của bản thân, từ đó tự tin phát triển về học thuật hay các hoạt động xã hội.

24h tron yeu thuong
FPT Schools có đa dạng các hoạt động ngoại khóa giúp các con tăng cường gắn kết với bạn bè.

Năm học 2023-2024, trường Phổ thông Liên cấp FPT Hà Nam tuyển sinh 660 chỉ tiêu. Để con được tham gia vào môi trường học tập hạnh phúc, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần, học tập với niềm vui, và tự khám phá về mình mỗi ngày, mời Quý Phụ huynh hãy đăng ký dự tuyển cho con ngay hôm nay!