Bậc học phổ thông là một giai đoạn khởi đầu rất đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người. Đặc biệt, đối với các học sinh chuẩn bị bước chân vào cấp Tiểu học, các con sẽ phải thích nghi với môi trường mới, chuyển từ giai đoạn tập trung về chăm sóc sang giai đoạn đòi hỏi có sự giáo dục toàn diện hơn. Lựa chọn một môi trường học tập đáng tin cậy, an toàn và hỗ trợ trẻ phát huy tối đa năng lực là một yêu cầu chung của các bậc phụ huynh hiện đại.

Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT được xây dựng với niềm tin rằng mọi trẻ em đều có quyền có một môi trường học tập hạnh phúc. Tại nơi đó, các con được khơi gợi cảm hứng học tập một cách tự nhiên nhất thông qua việc học bằng các phương pháp học tập tích cực, lấy người học làm trung tâm, kích thích tư duy tự khám phá và giải quyết vấn đề. FPT Schools đảm bảo quá trình phát triển tự nhiên cho học sinh, chuẩn bị cho các em nền tảng để bước cấp học cao hơn với những chứng chỉ quan trọng.

Thầy châu

Chương trình học tập hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất:  FPT Schools được thừa hưởng mối quan hệ với 58 tổ chức giáo dục trên toàn thế giới từ Tổ chức Giáo dục FPT.Chính bởi vậy tư duy xây dựng chương trình của trường luôn được bám sát các chuẩn đầu ra của thế giới, đảm bảo mỗi học sinh của trường đều có khả năng thích ứng nhanh với sự biến động của xã hội. Học sinh FPT Schools luôn được tiếp cận với những môn học mới và hợp thời, như môn STEM, Công nghệ 4.0, Viễn cảnh toàn cầu....

50. Trai nghiem STEM scaled 1

Phương pháp học tập tiên tiến, tích hợp liên môn: Mỗi giáo viên của FPT Schools luôn được yêu cầu học tập, đổi mới phương pháp dạy học để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi bài giảng. Đối với mỗi học sinh FPT Schools, mỗi môn học không chỉ cung cấp các kiến thức rời rạc, mà các em còn nhìn thấy mối liên kết giữa các môn khoa học khác nhau, từ đó kích thích tư duy khám phá, tìm hiểu kiến thức một cách chủ động và có hệ thống.

30. Hoc sinhTHCS tham gia trai nghiem Phuong phap hoc tap cho cong dan 4.0 scaled 1

Chú trọng đào tạo kỹ năng sống thiết thực, hướng tới phát triển tư duy toàn diện: Để trở thành những công dân toàn cầu, mỗi học sinh cần được chuẩn bị cả về thể lực, kỹ năng sống và tư duy tiến bộ. Trong đó, kỹ năng tự học tập - tự đào tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện là những kỹ năng được học sinh hoàn thiện mỗi ngày thông qua tất cả các môn học. Bên cạnh đó, việc rèn luyện để học sinh biết suy nghĩ tích cực, làm chủ cảm xúc, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới, dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm...cũng luôn được các giáo viên khuyến khích học sinh bồi dưỡng mỗi ngày.

012504384 1 scaled 1

Chương trình ngoại ngữ tăng cường: Chương trình Tiếng Anh tại trường được đặc biệt thiết kế dành riêng cho việc ứng dụng chuyên sâu 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tích hợp cùng chương trình giảng dạy Tiếng Anh theo giáo trình NXB Oxford, FPT Schools đang hiện thực hóa cam kết trao cho học sinh "hộ chiếu toàn cầu" - đó là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong đời sống thực tế.

40. Su dung may tinh xach tay de lap trinh du an va thiet ke Hoc tap thoi 4.0

Khả năng sử dụng phương tiện hiện đại để phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập: Tại FPT Schools, học sinh được tiếp cận với công nghệ ngay từ lớp 1 thông qua các môn học Tin học, Công nghệ. Chương trình FPT ICT được các chuyên gia của Đại học FPT và đại học Greenwich Vietnam thiết kế riêng, phù hợp với năng lực tiếp thu của học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, dựa trên 7 chuẩn đầu ra ISTE của Mỹ. Qua đó, học sinh có thể ứng dụng các kiến thức đã học phục vụ cho việc tự nghiên cứu bài giảng online, phát triển các kỹ năng tìm hiểu thông tin ở tất cả các lĩnh vực.

028932928 scaled 1

DSC00200 1

Môi trường học tập thân thiện, hiện đại: Tại FPT Schools, học sinh được tin tưởng và được phép phát biểu suy nghĩ, được phép tranh biện với bạn bè và các thầy cô giáo để tìm ra bản chất của vấn đề. Nhà trường luôn trung thực với kết quả học tập cũng như khả năng tiếp thu của từng cá nhân, không ép buộc học sinh phải tham gia các hoạt động mà các con không mong muốn.