Mỗi năm, trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Schools Hà Nam có hàng chục sân chơi học thuật, năng khiếu, hoạt động cộng đồng giúp học sinh phát huy thế mạnh bản thân.

Trong mỗi năm học, nhà trường tổ chức hơn 50 sự kiện lớn nhỏ đa dạng các lĩnh vực từ học thuật cho đến năng khiếu để học sinh tham gia. Mỗi chương trình sẽ đem đến cho các con những kỷ niệm và trải nghiệm khác nhau. Song nhìn chung, FPT Schools hướng đến bồi dưỡng các kỹ năng mềm, giúp con khám phá và phát triển bản thân.

Ở bậc Tiểu học, học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa chung hướng các con xây dựng suy nghĩ, cảm xúc và hành vi tích cực. Từ đó, hình thành các giá trị bền vững về đạo đức và nhân cách. Đặc biệt là những lĩnh vực mới như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo hay làm phim,... Việc thường xuyên được giao lưu, cọ xát giúp các em trau dồi các thế mạnh của bản thân, từ đó tự tin phát triển về học thuật hay các hoạt động xã hội.

Ếch Cốm Tiểu học tham gia cuộc thi cắm hoa trong ngày hội Tết dân gian thường niên của FPT Schools
Ếch Cốm Tiểu học tham gia cuộc thi cắm hoa trong ngày hội Tết dân gian thường niên của FPT Schools

Những sự kiện dành cho học sinh khối THCS, THPT tập trung cho các con vào kỹ năng quản lý, lãnh đạo. Cụ thể là học sinh sẽ tham gia sự kiện với vai trò là Ban tổ chức. Đây là cơ hội để các con được thể hiện khả năng sáng tạo, chủ động lên kế hoạch và thực hiện dự án của riêng mình. Các chương trình ngoại khóa dành cho học sinh khối THCS, THPT chú trọng vào sự khác biệt và công bằng. Qua đó hình thành cho các con không gian được rèn luyện, kỹ năng dám nghĩ, dám đề xuất ý tưởng, xây dựng kế hoạch, xa hơn nữa là tự quản lý thời gian, quản trị rủi ro và chịu trách nhiệm.

Học sinh FPT Schools được tham gia hoạt động ngoại khóa tại các địa điểm du lịch nổi tiếng kết hợp cùng hình thức học tập liên môn
Học sinh FPT Schools được tham gia hoạt động ngoại khóa tại các địa điểm du lịch nổi tiếng kết hợp cùng hình thức học tập liên môn

Hoạt động thể thao

Hoạt động ngoại khóa thể thao là những giải thi đấu, CLB thể dục thể thao được tổ chức ngoài giờ học. Học sinh FPT Schools có thể tham gia CLB bóng rổ, CLB bóng đá, Vovinam,… hoặc thi đấu thể thao như một chương trình ngoại khóa hữu ích. Một trong những hoạt động thể thao quy mô lớn được FPT Schools là Giải Bóng đá học sinh nam/nữ.

Học sinh FPT Schools tham gia Giải Thể thao học sinh
Học sinh FPT Schools tham gia Giải Thể thao học sinh

Nghệ thuật

Ở hoạt động nghệ thuật, học sinh được chủ động chọn, luyện tập các bài hát múa. Đây là cơ hội để các em thể hiện đam mê và rèn luyện thêm về thể chất, khả năng cảm thụ âm nhạc. Tham gia hoạt động nghệ thuật cũng là cách giúp học sinh thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau giờ học chính khóa và vun đắp thêm tâm hồn yêu văn hóa văn nghệ.

Nhóm Ếch Zích Band tham dự Minishow ngoại khóa văn nghệ
Nhóm Ếch Zích Band tham dự Minishow ngoại khóa văn nghệ

Đa dạng các CLB

Tại FPT Schools, nhà trường có gần 30 CLB lớn nhỏ đa dạng các lĩnh vực từ kiến thức Toán học, Văn học, Khoa học,... đến những trải nghiệm nghệ thuật như: Múa, Thể dục thể thao,... Câu lạc bộ cũng chính là nơi tập hợp các bạn cùng chung mối quan tâm, sở thích với một bộ môn học thuật hoặc nghệ thuật nào đó: toán, tin, múa, dance,… . Đây là sân chơi tuyệt vời để học sinh bồi dưỡng năng khiếu, nâng cao kỹ năng và tăng cường gắn kết với bạn bè. Học sinh FPT có thể tham gia nhiều CLB khác nhau được tổ chức vào các buổi chiều sau giờ học chính khóa và các ngày cuối tuần.

Qua các CLB bản thân tham gia, học sinh được học hỏi những kiến thức mới và phát huy năng khiếu bản thân. Ngoài ra nơi đây cũng giúp các em mở rộng mối quan hệ, được gặp gỡ thầy cô giáo và bạn bè mới chia sẻ đam mê, tạo nên sự hào hứng trong quá trình học tập. Nhiều CLB cũng là nơi phát hiện và ươm mầm những tài năng lứa tuổi học trò: Ếch Zích Band, P.E.C...

FPT Schools có đa dạng các CLB để các con học sinh tham gia
FPT Schools có đa dạng các CLB để các con học sinh tham gia

Có thể nói, các chương trình ngoại khóa nhằm giúp các con củng cố, mở rộng và khắc sâu kiến thức về các môn học, đồng thời giúp giáo dục và rèn kĩ năng sống cho học sinh phù hợp lứa tuổi, thích ứng với quá trình học tập. Một môi trường năng động để để học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, giúp các con giao lưu học hỏi lẫn nhau về những kiến thức đã học, kỹ năng mềm. Những buổi thư giãn đầy ý nghĩa như vậy tạo những động lực giúp các em học tập tốt hơn.

Tọa lạc tại Khu Đại học Nam Cao, P. Hoàng Đông, TX. Duy Tiên, Hà Nam - Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Hà Nam được đầu tư bài bản bởi tập đoàn FPT. Với triết lý “Giáo dục đào tạo là tổ chức quản lý việc tự học của người học”, chương trình học tại FPT Schools tích hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với các chương trình phát triển kỹ năng cá nhân đa dạng, cung cấp một nền tảng giáo dục thông qua các trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Năm học 2023-2024, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hà Nam tuyển sinh 660 chỉ tiêu. Để con được rèn luyện kỹ năng thực tế và không bỏ lỡ những tiết học thú vị, mời Quý Phụ huynh hãy đăng ký dự tuyển cho con ngay hôm nay!