“FPT Schools đã tạo cho con cơ hội trải nghiệm và tìm thấy tình yêu với tri thức”

Ngày đăng: 12/12/2022

Nhờ vào các phương pháp giảng dạy và những trải nghiệm học tập ở trường mà em đã cởi mở hơn cả về tính cách và tư duy“, đó là những dòng tâm sự của Phạm Đào Khánh Đan lớp 9A1, sau hơn 3 năm học tập tại FPT Schools.

Năm lên lớp 7 em mới bắt đầu chuyển từ trường cũ về FPT, đến bây giờ cũng đã gần 3 năm. Từ khi em nhập học ở trường, em được tiếp xúc với rất nhiều điều mới, thứ mà ở trường cũ em không có. Phải kể đến những thứ làm em thích thú như thầy cô mới, bạn mới và quan trọng nhất là phương pháp giảng dạy mới, không gò bó như những trường khác.

Em vẫn nhớ rõ hồi mới vào trường, vì là học sinh mới nên em khá rụt rè trong giao tiếp với cả thầy cô và bạn bè. Song em cảm thấy chính là nhờ vào các phương pháp giảng dạy và những trải nghiệm học tập ở trường mà em đã cởi mở hơn cả về tính cách và tư duy. Đó là những buổi làm bài tập nhóm cùng các bạn, được đi trải nghiệm dã ngoại, được tham gia các sự kiện lớn nhỏ ở trường. Từ đó giúp em thân thiết và làm quen với các bạn, với cách giảng dạy ở trường.

Đặc biệt với cá nhân em rất yêu thích các vấn đề công nghệ thông tin, thiết kế và lập trình, nên học ở trường em thấy mình như “cá gặp nước” vậy, em được học lập trình, coding ngay từ lúc bắt đầu học tập vào trường. Những trải nghiệm tuyệt vời đó đã giúp em thấy mình được tiếp cận tới một thế giới tri thức mới, những môn học liên quan với ứng dụng công nghệ luôn làm em thích thú và chủ động tìm tòi. Thay vì chỉ học và nhìn vào sách, áp dụng công thức, bọn em được trực tiếp được học các kiến thức mở và tận tay hoàn thành các dự án liên quan đến môn học đấy. Việc này kích thích sự sáng tạo trong mỗi học sinh.

Ngoài ra, ở đây em không hề bị áp lực bởi điểm số, tại FPT bọn em vẫn có thể thi tốt, đạt điểm cao vẫn nắm được rõ kiến thức mà vẫn có thời gian thoải mái, vui chơi cùng bạn bè. Môi trường học tập và làm việc rất lành mạnh và sáng tạo, sôi nổi. Với phương pháp giảng dạy đặc biệt và cuốn hút, nhà trường đã thành công trong việc tạo động lực cho học sinh hình thành tư duy sáng tạo, độc lập, giúp em yêu thích các môn học hơn.

Học sinh Phạm Đào Khánh Đan, lớp 9A1