Học sinh FSchool Hà Nam “nhập vai” hòa mình theo dòng chảy lịch sử Việt Nam

Ngày đăng: 18/03/2024

Chiều ngày (18/3), tại trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Hà Nam đã diễn ra chương trình sân khấu hóa liên môn của tổ Xã hội và tổ Phát triển cá nhân PDP với chủ đề “Dấu ấn thời gian”.

Toàn cảnh chương trình Dấu ấn thời gian
Toàn cảnh chương trình Dấu ấn thời gian.

Chương trình lần này giúp tuyên truyền, khắc sâu những kiến thức về lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng của cha ông ta, lòng yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc cho tất cả các con học sinh FSchool Hà Nam.

Cũng qua đó, các con học sinh được thể hiện tài năng, đẩy mạnh thêm phong trào văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, sự đoàn kết thân thiện góp phần thúc đẩy hoạt động học tập, vốn hiểu biết của mình qua cuộc thi.

Các tiết mục được đầu tư công phu, chỉn chu, thể hiện rõ sự trưởng thành của các con học sinh qua 1 học kỳ.

Chương trình đã tái hiện lại nước Việt qua nhiều giai đoạn lịch sử: Thời dựng nước, chế độ phong kiến, kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ cứu nước và cho đến hiện đại….mang lại nhiều cảm xúc.

• Âm vang lịch sử hào hùng của dân tộc tái hiện qua các tác phẩm Dòng máu lạc hồng, Hào khí Việt Nam.
  • Thời kì phong kiến độc lập tự chủ, người phụ nữ dù bị kìm kẹp bởi các lễ giáo nhưng vẫn luôn khao khát thể hiện mình qua tác phẩm Bóng phù hoa – Hình ảnh người phụ nữ trong truyện người con gái Nam Xương mòn mỏi chờ chồng.
  • Sang đến thời hiện đại tình yêu đôi lứa lại mang màu sắc khác, vượt lên sự khốn khó vẫn là một tình yêu keo sơn trong đời sống thực tại như Vợ Nhặt – Kim Lân.
Những kiến thức sách vở không còn xa lạ nữa mà trở nên gần gũi khi các con hòa mình vào nhân vật.
  • Sâu lắng và cảm động trước sự hi sinh của 10 cô gái hi sinh tại Ngã 3 Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
  • Là hình ảnh quen thuộc của chiếc gậy Trường Sơn của những chàng trí thức gác lại học tập, tình yêu cá nhân để lên đường vì tiếng gọi của Tổ Quốc.
  • Màn trình diễn áo dài cổ phục của Việt Nam qua từng thời kỳ lịch sử: Áo Giao Lĩnh (hay còn gọi là áo Đối lĩnh); áo Tứ Thân, áo dài ngũ thân, Nhật Bình
Chắc chắn qua những trải nghiệm, các con đã trưởng thành và tự tin hơn
Chắc chắn qua những trải nghiệm, các con đã trưởng thành và tự tin hơn.

Xúc động trước sự đầu tư chỉn chu và ý nghĩa của các tiết mục, Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Giám đốc Điều hành FPT School Hà Nam đã chia sẻ rằng: “Thầy vô cùng ấn tượng trước chương trình ngày hôm nay. Thầy thật sự rất hạnh phúc khi nhìn thấy các con đã trưởng thành hơn rất nhiều dù chúng ta mới đồng hành cùng các con hơn 1 học kỳ.

Đặc biệt là với các con học sinh khối 6, 7 và 10 chỉ mấy tháng trước các con vào trường với tâm thế còn e dè, ngại tiếp xúc. Nhưng giờ đây các con đã phá băng bản thân, các anh chị khối 10 đã biết phối hợp cùng các em khối 6, 7 mang lại tiết mục thật sự ấn tượng, các con đã thể hiện như những nghệ sĩ trên sân khấu.

Thầy Tuấn, thầy Đức đều chia sẻ rằng rất hạnh phúc khi nhìn thấy sự trưởng thành của các con học sinh qua hơn 1 kỳ học.

Cảm ơn các con đã có sự nỗ lực trong học tập, tiếp thu kiến thức thông qua nhiều phương pháp giáo dục của các cô, thầy để chúng ta có được một nền tảng vững vàng và phát triển toàn diện hơn không chỉ về kiến thức xã hội, kiến thức chuyên môn mà chúng ta có thể nhiều người bạn. Chúc cho các con luôn có sự phát triển và tạo dựng tình yêu quê hương, đất nước thông qua các bài học như ngày hôm nay”.

Mong rằng sự kiện “Dấu ấn thời gian” đã để lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các con học sinh. Và trở thành “dấu ấn” mãi khắc ghi trong tim để mai này cùng nhau ngồi lại nhắc nhớ kỷ niệm đã qua.

BTC cũng xin gửi lời cảm ơn đến các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự chương trình.