Xúc động buổi họp phụ huynh đầu năm khối 10

Ngày đăng: 25/09/2023

Không còn không khí căng thẳng như các buổi họp Phụ huynh thông thường, ngày 17/9 vừa qua buổi họp Phụ huynh khối 10 tại FPT Schools Hà Nam như là một buổi gặp mặt thân thiết, Nhà trường mong muốn các Phụ huynh thấu hiểu hơn để đồng hành cùng con trên hành trình học tập và trưởng thành.

Thầy Vũ Mạnh Tuấn - Giám đốc Điều hành FPT Schools Hà Nam chia sẻ thông tin đến PHHS.
Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Giám đốc Điều hành FPT Schools Hà Nam chia sẻ thông tin đến PHHS.

Sau khi được nghe Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Giám đốc Điều hành FPT Schools Hà Nam chia sẻ về cơ cấu tổ chức, triết lý giáo dục, cũng như những kế hoạch và mục tiêu của Nhà trường trong học kỳ I, Quý Phụ huynh đã di chuyển về lớp của các con để trao đổi với giáo viên chủ nhiệm.

Không còn ngồi nghe giáo viên trao đổi một chiều trong không khí nặng nề và khô cứng, buổi họp phụ huynh của khối 10 tại FPT Schools Hà Nam đã mang đến nhiều ấn tượng khác biệt cho phụ huynh và đặc biệt là rất xúc động.

Các bậc Phụ huynh chăm chú lắng nghe thầy giáo chủ nhiệm nhận xét chung.
Các bậc Phụ huynh chăm chú lắng nghe thầy giáo chủ nhiệm nhận xét chung. Các học sinh chủ động mời cha mẹ uống nước.

Các Phụ huynh đã lần lượt đọc những lá thư tay “giấu tên” bày tỏ tâm tư, tình cảm của các con đồng thời Phụ huynh cũng đã có những dòng thư tay “gửi lại những yêu thương” và mong mỏi tới con. Tất cả Phụ huynh có mặt tại buổi họp đều xúc động và không ngăn nổi những giọt nước mắt.

“Tôi thật sự ấn tượng với buổi họp Phụ huynh ngày hôm nay, đầu tiên là sự chuẩn bị chỉn chu của Nhà trường, tiếp đến là “điểm chạm cảm xúc” khi được đọc những tâm tư, nguyện vọng của các con khối 10 và Tôi thật sự xúc động. Buổi họp của trường FPT mang không khí rất khác so với những lần họp trước đây. Tôi hy vọng con sẽ trưởng thành và trở thành người tử tế khi học tập tại đây” – một Phụ huynh lớp 10A2 chia sẻ.

Họp phụ huynh đầu năm tại FPT Schools Hà Nam không chỉ là dịp để Nhà trường triển khai các kế hoạch học tập của năm học tới phụ huynh mà còn là cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa gia đình và Nhà trường trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Phụ huynh xúc động khi đọc tâm thư của các con và cha mẹ cũng đã có những "hồi đáp" nhắn nhủ đến các con.
Phụ huynh xúc động khi đọc tâm thư của các con và cha mẹ cũng đã có những “hồi đáp” nhắn nhủ đến các con.

Buổi họp đã diễn ra trọn vẹn với sự chuẩn bị nghiêm túc, chuyên nghiệp của các thầy cô và sự nhiệt tình tham gia của các Quý Phụ huynh.

Trong hành trình trồng người, sự đồng hành của Quý Phụ huynh luôn là động lực để Nhà trường không ngừng đổi mới và phát triển, mang đến cho học sinh môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất.

Cùng lắng nghe, cùng thấu hiểu và cùng hành động. FPT Schools Hà Nam tin rằng, buổi họp phụ huynh theo phương pháp kiến tạo xã hội đã kéo gần khoảng cách giữa Gia đình và Nhà trường – chung tay tạo điều kiện tốt nhất để giáo dục toàn diện thế hệ tương lai.