HỌC SINH FPT SCHOOLS CHẾ TẠO TÊN LỬA NƯỚC

Ngày đăng: 13/10/2020

Thứ 7, ngày 10/10/2020, hơn 300 học sinh khối THCS FPT Schools đã tham dự Workshop “Chế tạo tên lửa nước”. Hoạt động diễn ra sôi nổi, thu về nhiều sản phẩm tên lửa nước chất lượng phục vụ vòng 2: Thi bắn tên lửa nước diễn ra vào ngày 18/10.

Học sinh đến sớm mang theo các vật liệu chuẩn bị sẵn: chai nhựa, bìa các-tông, đất sét… để thực hiện làm tên lửa nước.

Phần nguyên liệu được sử dụng là các nguyên liệu tái chế và các vật liệu thân thiện với môi trường. Không chỉ học các chế tạo tên lửa nước, Ếch Cốm còn tái sử dụng các vật liệu nhựa giúp Trái Đất xanh hơn.

Trước khi bước vào hoạt động thực hành làm tên lửa nước, học sinh được thầy cô hướng dẫn về nguyên lý hoạt động, cấu tạo, cách chế tạo và cách bắn tên lửa nước.

Cô giáo giới thiệu về tên lửa nói chung và lý thuyết tổng quan về tên lửa nước

Cô Phạm Thị Nga (GV Vật Lý FPT Schools) giới thiệu về tên lửa nói chung và lý thuyết tổng quan về tên lửa nước

Hơn 300 học sinh chia thành hơn 60 đội thi (mỗi đội 5 học sinh) sẽ cùng thực hành làm 3 tên lửa nước trong vòng 50 phút.

Ếch Cốm bắt đầu bước đầu tiên, cắt rời các phần nguyên liệu

Xử lý từng loại vật liệu khác nhau theo hướng dẫn của giáo viên

Học sinh cẩn thận khi sử dụng các vật dụng sắc nhọn (dao, kéo)

Tập trung vào từng thao tác

Cùng nhau lắp ráp các bộ phận tên lửa

Học sinh cùng nhau lắp ráp các bộ phận tên lửa

Để tạo ra một tên lửa nước hoàn chỉnh, học sinh phải khéo léo xử lý các vật liệu sao cho chính xác theo các thông số, tập trung vào từng đường cắt và quan trọng là kết hợp với các thành viên khác trong nhóm hiệu quả. Hoạt động nhóm đã trở nên quá quen thuộc với Ếch Cốm nên các nhóm đều phân công công việc và tính toán các bước làm hợp lý, cố gắng để trở thành nhóm hoàn thành sản phẩm nhanh nhất, chắc chắn nhất và đẹp nhất.

Tên lửa nước của mỗi đội đều mang dấu ân riêng

Sau 50 phút chung tay chung sức, tên lửa nước made-by-FPTers đều có kết cấu chắc chắn, cân bằng theo đúng nguyên lý và mang màu sắc riêng của từng nhóm

Ếch Cốm tạo dáng bên sản phẩm của mình

Ếch Cốm “tạo dáng” bên sản phẩm của mình

Gương mặt Ếch Cốm tự tin với sản phẩm đầu tay của bản thân

Tên lửa nước sau khi hoàn thiện sẽ bước tiếp vào vòng tuyển chọn. Những tên lửa chất lượng nhất sẽ được lựa chọn tham gia thi bắn vào sáng Chủ Nhật, ngày 18/10/2020 tại sân bóng đá Trần Hữu Dực.

Kết quả Workshop “Chế tạo tên lửa nước” sẽ sớm được công bố trên fanpage và website của nhà trường. Cha mẹ và các con chú ý theo dõi để không bỏ lỡ kết quả cuộc thi nhé!