ẾCH CỐM KHỐI 2 HÀO HỨNG KHÁM PHÁ BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG VIỆT NAM

Ngày đăng: 25/10/2020

Sáng 23/10, 150 học sinh khối 2, Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy cùng tham gia chuyến dã ngoại tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Chuyến đi đã cung cấp cho các bạn nhỏ những kiến thức bổ ích, lý thú về thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta.

Chương trình gồm 5 phần: Tìm hiểu về các kiểu rừng của Việt Nam – Vai trò của rừng; Khám phá thế giới động vật; Xem phim về thế giới động vật; Tìm hiểu về vòng đời của côn trùng và Tham quan vườn thực vật.

Những chú Ếch cốm tỏ ra đặc biệt thích thú trước các mô hình động vật kích thước lớn được trưng bày trong bảo tàng. Lần đầu tiên, các bạn nhỏ được học về cấu tạo một loài động vật không chỉ qua tranh minh họa hay mô hình thu nhỏ trong các giờ Tự nhiên xã hội trên trường.

Hàng ngàn tiêu bản tại phòng trưng bày của bảo tàng khiến các bạn nhỏ sửng sốt về mức độ đa dạng của các loài động vật, thực vật. Ai cũng chăm chú ghi chép như sợ quên mất những kiến thức được giới thiệu trong ngày hôm nay.

Được hướng dẫn để tự tay làm ô xúc xắc về vòng đời của bướm, những Ếch cốm tuy còn nhiều bỡ ngỡ và vụng về, nhưng đã rất kiên trì để hoàn thành sản phẩm của riêng mình.

Vườn thực vật với không gian xanh mướt của muôn loài đã khiến các bạn say sưa tìm hiểu và khám phá.

Một kỷ niệm không thể nào quên trong chuyến đi là buổi xem phim 3D tại chính bảo tàng. Những tình tiết hấp dẫn của bộ phim về thế giới động vật khiến các khán giả nhí không thể rời mắt khỏi màn hình.

Chuyến dã ngoại tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam dành cho học sinh khối 2 nằm trong chương trình trải nghiệm thực tế kết hợp vận dụng kỹ năng liên môn Tự nhiên xã hội – Luyện từ và câu – Toán thống kê được trường TH&THCS FPT triển khai. Hy vọng, thông qua những buổi học như vậy, các con sẽ có thêm những hiểu biết về thế giới xung quanh, từ đó thêm hứng thú với việc học tập và tìm kiểu các kiến thức khoa học.