Dịch vụ xe bus an toàn – chuyên nghiệp tại FPT Schools

Ngày đăng: 20/12/2022

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của Phụ huynh khi không có điều kiện đưa/ đón học sinh từ nhà đến trường và ngược lại, FPT Schools cung cấp dịch vụ xe bus đưa đón học sinh với hai hình thức “Tại điểm chung” và “Tại nhà riêng”.

Dịch vụ xe bus là dịch vụ lựa chọn thêm và được sắp xếp theo khả năng đáp ứng của nhà trường và nguyện vọng của Quý phụ huynh.

Nhà trường đón trả học sinh tại điểm được phụ huynh đăng ký. Mỗi xe có 01 giám sinh phụ trách. Phụ huynh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin của giám sinh và đầu mối cán bộ quản lý dịch vụ xe tuyến vào đầu năm học để liên lạc khi cần thiết.

FPT Schools cung cấp dịch vụ xe bus đưa đón học sinh với hai hình thức “Tại điểm chung” và “Tại nhà riêng.

Để hình thành ý thức và thói quen mang tính tập thể, tự giác, học sinh được khuyến khích sử dụng dịch vụ xe tuyến đón trả tại điểm chung. Với hình thức này, danh sách điểm đón cố định của từng xe sẽ được công bố, cập nhật tại trang web: https://hanam-school.fpt.edu.vn và trên ứng dụng ISchool Bus của Nhà trường.

ISchoolBus là phần mềm được triển khai từ năm 2019, nhằm hỗ trợ giám sát xe tuyến theo công nghệ định vị tiên tiến giúp phụ huynh và nhà trường cập nhật vị trí, thông tin của học sinh để cùng bảo đảm sự an toàn, tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn trong môi trường học đường và ngoài trường học.

Sử dụng phần mềm này, phụ huynh có thể nhận được thông báo xe gần đến điểm đón/trả; Nắm bắt được tình hình tắc đường, chậm tuyến; Nhận thông tin học sinh lên xe và xuống xe, xem bản đồ tuyến lịch trình của học sinh đến trường, vị trí xe đang hoạt động; Liên lạc điện thoại trực tiếp với lái xe và giám sinh.

278150548 5135957669792216 2873848541665117715 n
Các loại xe Nhà trường sử dụng đưa đón học sinh có thể là xe 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ hoặc 45 chỗ tùy thuộc số lượng học sinh đăng ký và điều kiện về giao thông của tuyến đường.

Hệ thống xe đảm bảo chất lượng trong hoạt động vận chuyển như: Có đầy đủ dây an toàn, có điều hòa, bảo hiểm trách nhiệm dân sự…Đội ngũ quản lý, lái xe chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải.

Khi số lượng học sinh của lộ trình tăng hoặc giảm, nhà trường sẽ thông báo đến Phụ huynh khi có sự thay đổi về thời gian hoặc lộ trình đưa đón.

Phụ huynh và học sinh sử dụng dịch vụ xe tuyến cần tuân thủ những điều sau:

– Ra xe đúng giờ. Nếu học sinh ra xe muộn quá 03 phút thì phụ huynh vui tự đưa/đón con.

– Nếu phụ huynh không thể đón con tại điểm đã đăng ký, vui lòng liên hệ với giám sinh xe để xác nhận: Cho con tự đi về hoặc sẽ đón con ở cuối tuyến.

– Học sinh cần xếp hàng khi lên xuống xe, không chen lấn xô đẩy.

– Nhường các em nhỏ và các bạn nữ lên/xuống xe trước.

– Tự bảo quản tài sản cá nhân.

– Giữ gin vệ sinh và trật tự trên xe.

– Luôn chào hỏi và nói lời cảm ơn với bác lái xe và các cô giám sinh.

– Với những Điểm đón riêng (theo yêu cầu của phụ huynh học sinh), Nhà trường sẽ vận hành khảo sát và chạy thử trong khoảng 1 tuần sau đó sẽ có thông tin chính thức về khả năng cung ứng với Quý phụ huynh.

– Thời gian đầu khi vận hành xe tuyến phụ huynh và Nhà trường sẽ căn cứ trên tình hình thực tế để điều chỉnh về thời gian và địa điểm đón trả để tối ưu lịch trình tuyến xe.

Nhà trường cũng tổ chức đào tạo giám sinh và nhân viên lái xe để đảm bảo chất lượng dịch vụ, không chỉ phải đảm bảo đón đúng và đủ học sinh theo đăng ký, mà trả học sinh đúng nơi, đúng người; luôn kiểm tra đối chiếu số lượng học sinh…. Để đem đến cho các con học sinh và phụ huynh trải nghiệp an toàn nhất.

Quý phụ huynh có thể tham khảo chi phí xe tuyến năm học 2021-2022 dưới đây:

Thay vì đưa đón con 3-4 lần mỗi ngày, giờ đây với mô hình học bán trú cùng hệ thống xe bus đưa đón, phụ huynh đã có thể hoàn toàn an tâm khi con theo học tại FPT Schools.