Đội HNaP của FSchools Hà Nam lọt vào Chung kết giải Vô địch STEM ROBOTICS toàn quốc 2023 (VSRC 2023)

Ngày đăng: 18/09/2023

Vietnam Stem Robotics Championship – VSRC 2023 là giải đấu thường niên trong khuôn khổ ngày hội STEM toàn quốc nhằm mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh Việt Nam về giáo dục STEM.

VSRC tạo ra một sân chơi trí tuệ, mang đến cho học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức, kỹ năng được học ở trường, áp dụng vào thực tế trong việc sáng tạo robot tham dự các cuộc thi đấu. VSRC góp phần phổ cập về lập trình và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM ở trường phổ thông, qua đó giúp học sinh phát triển các năng lực cần thiết, sẵn sàng thích ứng với những thay đổi to lớn trong thời đại CMCN 4.0, đồng thời mang đến cơ hội chia sẻ kiến thức và giao lưu văn hóa giữa học sinh mọi vùng miền, giúp học sinh Việt Nam tự tin, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Đội HNaP đã xuất sắc lọt vào chung kết chỉ sau 3 tuần lên ý tưởng
Đội HNaP của FPT Schools Hà Nam đã xuất sắc lọt vào chung kết chỉ sau 3 tuần lên ý tưởng và thực hiện.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được tin vui, em Đỗ Đức Quyết đội trưởng đội HNaP cho biết: “Team em rất vui khi biết tin được lọt vào chung kết Stem Robotics toàn quốc năm 2023. Trước đây chúng em gần như không có những cơ hội tiếp xúc với robot. May mắn khi học tập tại Fschools Hà Nam, dưới sự hướng dẫn từ các thầy cô, được dùng trang thiết bị của Nhà trường, sau 3 tuần team em cũng đã có thể tạo ra được sản phẩm để dự thi. Chúng em sẽ cố gắng hết sức và hy vọng cũng sẽ đạt được thành quả”.

Cùng ngắm nhìn sản phẩm dự thi của đội HNaP.
Cùng ngắm nhìn sản phẩm dự thi Chung kết giải Vô địch STEM ROBOTICS toàn quốc 2023 (VSRC 2023) của đội HNaP.

Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 8/10/2023.

Chúc cho đội HNaP sẽ giữ vững tinh thần nhiệt huyết, có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, nuôi dưỡng niềm đam mê STEM – Robotics và lan tỏa tinh thần cho các em học sinh khối nhỏ. FPT Schools Hà Nam sẽ luôn bên cạnh các em.