5 lý do bố mẹ nên cho con làm quen sớm với công nghệ

Ngày đăng: 04/01/2022

Cho con tiếp xúc công nghệ từ sớm chính là giúp con chuẩn bị tốt hành trang vững bước vào thời đại 4.0. Qua quá trình tiếp xúc với thiết bị điện tử, con được làm quen và tìm hiểu về các kiến thức, kỹ năng mới. Ngoài ra sự hấp dẫn, mới lạ của những thiết bị này cũng tạo cho trẻ sự hứng thú, kích thích sự phát triển.

Bước đệm để con tiếp cận tri thức nhân loại

Khi các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop ngày càng trở nên phổ biến thì việc trẻ em trong độ tuổi 10-15 có trong tay một thiết bị thông minh là điều hoàn toàn bình thường. Và trên thực tế, có em đã được làm quen với điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop của bố mẹ khi mới 2-5 tuổi.

Quá trình tiếp xúc với thiết bị điện tử sẽ hỗ trợ rất nhiều khi con muốn tra cứu thông tin. Điều này không những giúp con tiếp cận kho tri thức khổng lồ của nhân loại mà còn khơi gợi sự hứng thú để khám phá nhiều hơn. Như vậy, thiết bị điện tử sẽ góp phần nuôi dưỡng trí tuệ của trẻ nhỏ.

Phát triển tư duy logic và sáng tạo

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số – kỷ nguyên 4.0, thời đại mà công nghệ thông tin được ứng dụng trong gần như mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, sử dụng công nghệ là một kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai.

Sớm được tiếp cận kiến thức công nghệ thông tin sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Một lợi ích trong đó là giúp trẻ hình thành tư duy có trật tự và hệ thống. Trẻ sẽ biết cách sắp xếp và phân công công việc, tìm ra giải pháp hữu hiệu cho một vấn đề. Ngoài ra, thông qua học lập trình, con sẽ được thúc đẩy tư duy logic cũng như phát huy tối đa sự sáng tạo của mình.

Hiện nay, nhiều ông bố bà mẹ cũng đã chủ động hướng dẫn con dùng các thiết bị số từ cấp 1 hoặc đầu cấp 2, vì không muốn con bỏ lỡ “giai đoạn vàng” tiếp thu kiến thức công nghệ.

Tự tin vững bước trong học tập và cuộc sống

Kiến thức về công nghệ thông tin giúp trẻ tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Đó sẽ là nền tảng để các bé có thể khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị trên mọi lĩnh vực. Nhờ sự dẫn dắt và tạo điều kiện của bố mẹ, nhiều bé đã sớm thông thạo các ngôn ngữ lập trình phổ biến, tự tạo ra sản phẩm công nghệ phục vụ sở thích riêng. Điều này khơi dậy tính sáng tạo, khả năng tư duy logic cũng như niềm vui khám phá khoa học, công nghệ của các em, xây dựng sự tự tin và bản lĩnh của những công dân số nhỏ tuổi. Đây còn là cơ sở quan trọng để trẻ có động lực, niềm tin chinh phục những thử thách lớn hơn.

Chủ động nắm lấy cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Việc học công nghệ thông tin từ nhỏ giúp trẻ sớm bồi đắp kiến thức, kỹ năng trong một ngành nghề có chỗ đứng trong tương lai, mở ra cơ hội cho các bạn nhỏ.

Được tiếp xúc sớm, trẻ sẽ có định hướng rõ ràng cũng như đánh giá được sự phù hợp của bản thân với ngành công nghệ. Sự phổ biến của Internet cùng các cơ hội đào tạo trong thời đại số giúp trẻ có thể thử sức hoặc làm việc trong ngành IT, thiết kế,… sớm hơn, dễ dàng hơn.

Nâng cao đời sống tinh thần của con

Nếu biết cách tiếp nhận những thông tin bổ ích, những điều tích cực mà người xung quanh chia sẻ, đời sống tinh thần của con sẽ trở nên thú vị hơn. Con có thể thư giãn với những niềm đam mê tinh thần của mình như nghe nhạc, đọc sách, xem phim… Đây cũng là cách con khám phá và nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật của bản thân.

Thừa hưởng thế mạnh từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, FPT Schools luôn nỗ lực để mang đến những trải nghiệm học vui và thú vị nhất, xây dựng hành trang đủ đầy để học sinh tự tin, vững vàng bước vào thời đại công nghệ mới.

Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích với Quý Phụ huynh về môi trường giáo dục STEM-Tin học-Công nghệ 4.0 hàng đầu toàn quốc, FPT Schools tổ chức Hội thảo trực tuyến “VACCINE CÔNG NGHỆ CHO CON”. Khách mời danh dự:
Ông: Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch công ty cổ phần viễn thông FPT.
Bà: Phạm Thị Khánh Ly – Giám đốc điều hành FPT Schools Cầu Giấy.

Thời gian: 19h30-21h00, Thứ 3, ngày 04/01/2022.
Nền tảng: Zoom Meeting.
Link đăng ký: https://bit.ly/VaccineCongNghe.
Hạn đăng ký: 12h00, ngày 03/01/2022.