Vật Lý – Môn học không thể nào “khô cứng tại FPT Schools Hà Nam

Ngày đăng: 21/12/2023

Bên cạnh hệ thống các phòng chức năng đầy đủ tiện ích, các thầy cô giáo tại FPT Schools Hà Nam còn tìm tòi và hướng dẫn học sinh ứng dụng CNTT vào tiết học như là thí nghiệm ảo, trò chơi IQ…. khiến nhiều môn học nghe tên tưởng chừng rất “CỨNG NHẮC” nhưng lại rất hấp dẫn tại FPT Schools Hà Nam.

Học sinh rất hào hứng khi thực hành thí nghiệm ảo
Học sinh rất hào hứng khi thực hành thí nghiệm ảo.

Trong tiết học về định luật II Newton, cô Đỗ Thu Hà đã yêu cầu học sinh lớp 10A1 sử dụng phần mềm mô phỏng để tiến hành thí nghiệm ảo để khảo sát mối liên hệ giữa 3 đại lượng vật lý: Khối lượng (m), Độ lớn hợp lực tác dụng (F) và gia tốc (a).

Lớp được chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm cô Hà đưa ra các thông số khác nhau và qua thí nghiệm các nhóm đã tính toán và trả lời các câu hỏi được đề ra.

Với phương pháp học này, học sinh có góc nhìn trực quan về bài học, dễ dàng tiếp thu được kiến thức và hiểu được các thông số trong môn học, giúp bài học không còn “khó nhằn”.