Tiết kiệm “Giấy” FPT Schools ứng dụng CNTT vào bài thi cuối kì

Ngày đăng: 21/12/2023

Cô Phạm Quỳnh Anh đã cho các con học sinh khối THCS làm bài kiểm tra cuối học kì 1 môn học Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp.

Điều đặc biệt đó là thay vì in ra giấy như thông thường, cô Quỳnh Anh đã cho các con học sinh làm bài thi ngay trên máy tính.Sau khi học sinh chọn xong các đáp án và nộp bài, số điểm của học sinh sẽ hiển thị ngay và học sinh cũng nắm được ngay lập tức.

412026556 330751513158832 2019450117998501128 n
Hình thức thi này mang lại kết quả khách quan, nhanh chóng và các con học sinh cũng rất hào hứng.

Việc tiêu hao một nguồn nguyên vật liệu từ tự nhiên, quá trình sản xuất giấy cũng phát sinh các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường nước và không khí, để lại nhiều hệ lụy xấu về sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Tại FPT Schools, bảo vệ môi trường không chỉ dừng lại ở một vài dự án hay sự kiện nhỏ lẻ. Đó là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự liên tục, bền bỉ và chung tay đồng lòng của thầy trò khối Giáo dục nhà F.

Ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã gây ra những hệ lụy như: lũ lụt, thiên tai, Trái đất nóng lên, bụi mịn… Hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống con người, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội về vấn đề bảo vệ môi trường.

Chung tay góp sức với công dân toàn cầu, người FPT Education đã triển khai những hoạt động vì môi trường, vì một cuộc sống xanh và hành tinh xanh.