Những bông hoa thầm lặng tại FPT Schools Hà Nam (P1)

Ngày đăng: 21/12/2023

Mỗi con người tại FPT Schools Hà Nam đều là một mảnh ghép quan trọng mang đến một ngôi trường khang trang, hiện đại và đa dạng màu sắc để cùng nhau tô điểm nên bức tranh “CÙNG LÀM GIÁO DỤC” và chính sự nỗ lực từ mỗi vị trí là điều đáng trân trọng nhất!

Nhờ có các cô mà khuôn viên nhà trường luôn sạch sẽ và thơm mát

Có lần, Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy đến tham quan Cơ quan vũ trụ NASA, ông thấy một người lao công đang quét dọn ở góc phòng cùng nụ cười trên môi.

-Tổng thống hỏi: “Anh đang làm gì mà trông hạnh phúc vậy?”

– Người lao công đáp: “Thưa Tổng Thống, tôi đang giúp đưa người lên Mặt Trăng!”

Với tinh thần ấy, FPT Schools Hà Nam đang từng bước xây dựng văn hóa “CÙNG LÀM GIÁO DỤC”, bắt đầu từ các cô tạp vụ, các chú bảo vệ cho đến mỗi giáo viên, mỗi cán bộ nhà trường thấu hiểu rằng không phải bạn đang quét nhà, dọn kho, gác cửa hay nấu ăn… mà là đang góp phần xây dựng tương lai cho con trẻ.

Tinh thần ấy thể còn hiện qua nhiều hành động, nhất là tại FPT Schools Hà Nam, ai cũng sẽ thường bắt gặp hình ảnh các Thầy Cô giáo cúi đầu chào những cô chú bảo vệ, lao công và còn chào cả các con học sinh trước khi các con chào lại. Và đó là ĐẠO ĐỨC, là GIÁO DỤC.