Hướng dẫn truy cập nền tảng Google Meet để tham dự Đánh giá năng lực

Ngày đăng: 21/04/2023

Học sinh tham dự tuyển khối 1, 2, 6 và 7 Trường Phổ thông liên cấp FPT Hà Nam sẽ được trường đánh giá năng lực đầu vào trực tuyến (online) qua ứng dụng Google Meet.

Theo đó, học sinh khối 1 sẽ phỏng vấn với 01 giáo viên của FPT Schools trong khoảng 20 phút. Học sinh dự tuyển khối 2, 6, 7 sẽ được đánh giá 3 môn: Tư duy Khoa học, Tư duy Ngôn ngữ Tiếng Việt và Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh. Tổng thời gian dành cho học sinh khối 2 là 30 phút/ thí sinh, khối 6 và 7 là 60 phút/thí sinh cho cả 3 môn.

Hình thức tuyển sinh online/ trực tuyến đề cao sự chủ động và tính trung thực của thí sinh. Để tham gia đánh giá tốt nhất, ngoài việc chuẩn bị tâm lý, thí sinh và phụ huynh cần hiểu rõ cách sử dụng ứng dụng Google Meet.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và các lưu ý quan trọng khi học sinh sử dụng Google Meet để tham gia Đánh giá năng lực đầu vào Trường Phổ thông liên cấp FPT Hà Nam.

Phần 1: Cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Meet trên điện thoại

1.1. Cài đặt

Quý Phụ huynh truy cập CH Play (đối với hệ điều hành android) hoặc AppStore (đối với hệ điều hành iOS). Sau đó, tìm kiếm Google Meet và tiến hành cài đặt ứng dụng.

Tìm kiếm phần mềm Google Meet trên điện thoại hệ điều hành Android và iOS

1.2. Sử dụng Google Meet tham dự Đánh giá năng lực

Bước 1: Thí sinh mở ứng dụng Google Meet trên điện thoại và đăng nhập email cá nhân. Chọn:

• Cho phép Meet chụp ảnh và quay video “Trong khi dùng ứng dụng”
  • Cho phép Meet ghi âm “Trong khi dùng ứng dụng”
  • Cho phép Meet gửi thông báo cho bạn

Bước 2: Thí sinh mở thông báo nhà trường đã gửi qua email. Trong thông báo có mã phòng đánh giá năng lực của con.

Thí sinh copy đoạn mã vào phần “Nhập mã cuộc họp”. Sau đó bấm “Tham gia”

Phần 2: Cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Meet trên Máy tính

Bước 1: Thí sinh mở thông báo nhà trường đã gửi qua email. Trong thông báo có link phòng đánh giá năng lực của con.

Thí sinh click chuột vào đường link.

Bước 2: Trường hợp được trang web yêu cầu đăng nhập, thí sinh đăng nhập bằng email cá nhân và bấm “Cho phép” ở góc trái phía trên của màn hình (nếu không được hỏi thì bỏ qua bước này)

Chọn "Cho phép" sử dụng micro và máy ảnh
Chọn “Cho phép” sử dụng micro và máy ảnh

Bước 3: Thí sinh bấm vào “Yêu cầu tham gia” và chờ cho đến khi được giám thị cho phép vào phòng đánh giá

Thí sinh bấm Yêu cầu tham gia và chờ được giám thị cho phép vào phòng đánh giá
Thí sinh bấm “Yêu cầu tham gia” và chờ được giám thị cho phép vào phòng đánh giá

***Lưu ý:

• Nếu gia đình có 2 học sinh trở lên cùng dự tuyển thì mỗi con cần ngồi 1 phòng riêng, để tránh hiện tượng vọng âm.
  • Thí sinh cần ngồi tại nơi có đường truyền mạng tốt, ổn định, để tránh một số sự cố như hình ảnh nhòe, không nghe rõ câu hỏi.

Trong quá trình sử dụng nếu Quý phụ huynh cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: Văn phòng Tuyển sinh trường Phổ thông liên cấp FPT Hà Nam. Điện thoại: 0972 359 303 hoặc 0989 310 603.

Trân trọng!