HỌC SINH THCS KHÁM PHÁ KHU DU LỊCH SINH THÁI BẢN RÕM

Ngày đăng: 10/04/2021

Ngày 2/4, học sinh khối THCS FPT Schools đã khám phá khu du lịch sinh thái Bản Rõm. Đây là chuyến đi dã ngoại thực tế kết hợp trải nghiệm liên môn theo dự án của học sinh.

Học sinh khối 7 hào hứng trên hành trình thăm quan Khu DLST Bản Rõm

Học sinh khối THCS hào hứng trên hành trình thăm quan Khu DLST Bản Rõm

Chuyến thăm quan trải nghiệm xuất phát trong cơn mưa giao mùa xuân – hạ. Tuy nhiên, các con vẫn vô cùng háo hức trước hành trình khám phá đáng mong chờ. Học sinh được chia thành 2 nhóm để trải nghiệm các hoạt động dưới sự hướng dẫn và theo sát của thầy cô và HDV tại Khu DLST Bản Rõm.

Tập thể các lớp hết mình trong các trò chơi đồng đội

Tại sân chơi, Ếch Cốm đã có những phút giây thư giãn khó quên. Trên nền nhạc sôi động, tập thể học sinh, giáo viên cùng nhau tận hưởng những giờ phút vui vẻ và tích cực hưởng ứng các trò chơi vận động. Những trò chơi đơn giản như Nhảy bao bố, Chạy đua về đích, Kéo co,… đã giúp thầy trò thêm gắn kết tình cảm, hiểu nhau hơn. Hơn hết, phút giây thoải mái vận động và tận hưởng thiên nhiên còn là sự khởi động năng lượng tích cực cho một giai đoạn học tập nghiêm túc hăng say sắp tới.

Những trò chơi vận động được Ếch Cốm THCS hưởng ứng hết mình bằng cả sự quyết tâm và năng lượng tích cực

Những trò chơi vận động được Ếch Cốm THCS hưởng ứng nhiệt liệt bằng cả sự quyết tâm và năng lượng tích cực

Tour tham quan bắt đầu với các khu trải nghiệm sinh tồn vô cùng thực tế. Ếch Cốm được hoà mình vào thế giới thiên nhiên, đồi núi, cỏ cây và được đặt vào các tình huống thực tế như những nhà thám hiểm thực thụ. Những kiến thức mới mẻ như băng bó vết thương, làm thang dây, kiếm ăn trong rừng hay tạo lửa làm chín đồ ăn,… được các bạn hết sức lắng nghe và học hỏi. Với nhiều bạn, chuyến thăm quan này là dịp đầu tiên các con được tự tay bắt cá, sử dụng ná bắn hay chơi trò chơi dân gian như Đập niêu đất.

Học sinh FPT "thu hoạch" kỹ năng sinh tồn trong tự nhiên với các hoạt động trải nghiệm thực tế

Học sinh FPT “thu hoạch” kỹ năng sinh tồn trong tự nhiên với các hoạt động trải nghiệm thực tế

Các khu vực hoạt động nối tiếp nhau với các nội dung mang tính thực tiễn giúp các con nối liền trải nghiệm, gắn kết các kiến thức thành một hệ thống liên quan. Với học sinh trường công nghệ, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn được nhìn tận mắt, lăn xả thực sự để học hỏi những kiến thức có tính ứng dụng cao trong tự nhiên như: leo núi, đi qua bãi mìn, săn bắn, đu dây hay thậm chí là bắt cá, ngụy trang,…

Những kỹ năng học được qua chuyến thăm quan này là hành trang cần thiết cho học sinh trong thời đại mới

Qua thành trình khám phá khu du lịch sinh thái Bản Rõm, học sinh THCS FPT Schools đã được ứng dụng kiến thức các môn khoa học – tự nhiên vào đời sống thực tế. Từ đó, các con hình thành kỹ năng tự chăm sóc và bảo vệ bản thân khi bị lạc trong rừng hoặc đảo hoang. Bên cạnh các kiến thức sách vở trên trường lớp, đây là hành trang cần thiết, là “lăng kính” mới để các con quan sát và sinh tồn giữa thực tại bất ngờ, nhiều biến đổi. Không gian trong lành, thiên nhiên tươi đẹp là điều kiện hoàn hảo để giáo viên, học sinh cùng thư giãn xả hơi, lên dây cót tinh thần, sẵn sàng cho một giai đoạn học tập mới đầy hứng khởi, quyết tâm.

Thầy và trò cùng hoà mình vào không khí sôi động của các trò chơi Team Building

Hành trình dã ngoại trải nghiệm tới Khu DLST Bản Rõm hôm nay là một trong số các dự án tích hợp liên môn dành cho học sinh THCS tại trường FPT Schools. Học sinh FPT được khuyến khích tham gia các hoạt động dã ngoại và trải nghiệm để phát triển toàn diện cả về thể chất, tư duy và tinh thần. Nhà trường luôn tạo điều kiện, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm thực tế quan sát và ứng dụng thực tế các kiến thức trên trường lớp, khám phá thế giới để học sinh bắt nhịp với những biến hoá của cuộc sống muôn màu.

Năm học 2023-2024, trường Phổ thông Liên cấp FPT Hà Nam tuyển sinh học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 7, 10. Chi tiết, xin liên hệ:

Điện thoại: 0972.359.303 hoặc 0989.310.603