Học sinh mầm non STEAMe Thành Nam trải nghiệm làm học sinh lớp 1 tại FPT Schools Hà Nam

Ngày đăng: 30/11/2023

FPT Schools Hà Nam đã đón hơn 40 bạn nhỏ 5 tuổi của trường Mầm non Song ngữ STEAMe Thành Nam (TP. Nam Định) thuộc hệ thống STEAMe Garten đến trải nghiệm 1 ngày làm học sinh của trường.

Thầy Vũ Mạnh Tuấn - Giám đốc Điều hành FPT Schools Hà Nam nhận hoa lưu niệm của trường STEMe Thành Nam
Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Giám đốc Điều hành FPT Schools Hà Nam (bên phải) nhận hoa lưu niệm của trường STEMe Thành Nam.

Bước vào ngôi trường hoàn toàn mới lạ, nhờ sự dẫn dắt tận tâm của giáo viên FPT Schools Hà Nam các con đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để dần hòa nhập, tự tin “vào vai” học sinh tiểu học.

Những ấn tượng ban đầu mà các bạn nhỏ mang đến FPT Schools Hà Nam đó là nề nếp tốt, tác phong nhanh nhẹn. Các con nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn, giữ trật tự và hợp tác với các yêu cầu của giáo viên. Trẻ tự tin giơ cao tay trả lời câu hỏi giao lưu của thầy cô dù là lần đầu được tiếp xúc.

Các con được trải nghiệm 1 ngày làm học sinh lớp 1 của FPT Schools
Các con được trải nghiệm 1 ngày làm học sinh lớp 1 của FPT Schools.

Không gian học tập đầy cảm hứng của FPT Schools Hà Nam đã kích thích trí tò mò, khám phá không giới hạn của trẻ. Vì vậy, bạn nào cũng hào hứng tham gia vào những hoạt động học tập, vui chơi mà nhà trường đã thiết kế dành riêng cho các con:

• Các con được ngồi trong không gian lớp học hiện đại như một học sinh tiểu học thực sự và lần lượt chinh phục các thử thách thú vị của cô giáo. Bạn nhỏ nào cũng tự tin trả lời được những câu hỏi và hồ hởi khi được bốc thăm phần quà trong chiếc hộp bí ẩn.
  • Khám phá thế giới khoa học diệu kỳ: Tại phòng Steam trước khi tiết học trải nghiệm diễn ra các con đã được thầy Dương Ngọc Cường biểu diễn rất nhiều thí nghiệm mở ra một thế giới khoa học vô cùng diệu kỳ giúp khơi gợi sự tò mò và kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của học sinh như: Bình nước phản lực, chiếc chai ma thuật, quả bóng bay thần kỳ. Các con đã vô cùng thích thú khi cùng nhau đọc lên câu thần chú Fahasa Hana và chứng kiến chiếc chai ma thuật bị co lại dù không có ai tác động vào. Sau hoạt động này các con đã được truyền tải thông điệp đến từ thầy cô rằng khoa học có sức mạnh thật tuyệt vời đủ để biến bất cứ ai yêu thích và đam mê nó thành siêu anh hùng bảo vệ thế giới và những người thân yêu.
  • Các con còn được cô Đỗ Thu Hà hướng dẫn làm xe đua phản lực siêu đáng yêu chỉ bằng những dụng cụ đơn giản như nắp chai, bóng bay, ống hút, que tre và keo nến.
  • Giải phóng năng lượng và vui chơi hết mình với bạn bè cùng trải nghiệm Võ Vovinam – môn học đặc trưng của FPT Schools. Hoạt động này đem lại những tiếng cười sảng khoái, giúp các con làm quen với các kỹ năng vận động nâng cao hơn so với cấp học mầm non.
Các con học sinh vô cùng hào hứng khi tham dự ngày trải nghiệm.

Cô Vũ Thị Hồng Giang – Hiệu trưởng Mầm non Song ngữ STEAMe Thành Nam bày tỏ: “Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo FPT Schools Hà Nam đã tạo điều kiện và mang đến môi trường trải nghiệm tuyệt vời cho các con học sinh mầm non khối 5 tuổi. Các con thật sự rất hào hứng và thích thú buổi trải nghiệm ngày hôm nay.

FPT Schools Hà Nam thực sự là ngôi trường tuyệt vời với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đội ngũ CBGV tận tình, chu đáo.Phương pháp giảng dạy chủ đạo mà STEAMe Thành Nam đang áp dụng đó là STEM và dạy học dự án, hướng đến trau dồi kỹ năng cho các con. Do vậy trường cũng rất hy vọng tìm được trường tiểu học có phương pháp dạy tương ứng giúp các con phát triển bản thân, giúp học sinh trang bị được những kỹ năng cần thiết để trở thành những công toàn cầu”.

Các con học sinh, chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô FPT Schools Hà Nam.

Qua buổi trải nghiệm tại FPT Schools Hà Nam chắc hẳn các con đã tích lũy thêm nhiều hành trang, tự tin hơn trong hành trình chuyển cấp, đồng thời có những ấn tượng tốt đẹp về lớp 1 và ngôi trường FPT Schools Hà Nam.