Học sinh lớp 1 FPT Schools Hà Nam chế tạo máy bay trực thăng dành cho sao hỏa

Ngày đăng: 30/11/2023

STEM sẽ là nền tảng để các em có thể trở thành công dân số trong thời đại khoa học kỹ thuật và kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo sau này. Trong môn học STEM tại trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Hà Nam các con học sinh sẽ được làm quen với quy trình thực hành Khoa học & Kỹ thuật.

400800884 309770988590218 7007289228110716998 n 1
Các con học sinh hào hứng cùng thầy Cường đi thả trực thăng.

Tong tiết học STEM, thầy Dương Ngọc Cường đã hướng dẫn các con học sinh khối 1 FPT Schools Hà Nam khám phá được:

• Trực thăng khi bay trên sao Hỏa khác như thế nào đối với trực thăng bay trên trái đất.
  • Sự khác biệt về trọng lượng của trực thăng trên Sao Hỏa và bầu khí quyển mỏng của Sao Hỏa.
  • Tìm hiểu cách tạo ra một chiếc chong chóng từ giấy và khám phá xem trọng lượng tăng thêm có tác dụng như thế nào đối với một chiếc trực thăng?
  • Cách chế tạo những chiếc máy bay trực thăng bằng giấy có thể bay trên sao Hỏa.
Các con học sinh vô cùng hào hứng với tiết học STEM

Sau khi làm theo hướng dẫn của thầy Cường, các con đều đã có những chiếc trực thăng của riêng mình. Dưới sự giám sát chặt chẽ của các thầy cô, các con đã lần lượt leo lên cầu thang và tự tay cho trực thăng “bay”. Những tiếng hò reo rộn rã vang lên.Để các con có thể ngắm nhìn thành quả của mình từ xa, thầy Cường đã mang trực thăng của các con lên tầng 5 và thả xuống ở khu vực giếng trời.

Cùng ngắm nhìn “thành quả” đáng yêu, tràn ngập sự thích thú của các con học sinh FPT Schools Hà Nam.