Chúc mừng học sinh FPT Schools Hà Nam giành giải Nhì cuộc thi Mini First® Tech Challenge Việt Nam

Ngày đăng: 30/11/2023

Vừa qua, lễ ký kết MOU giữa FPT University và FIRST® (For Inspiration and Recognition of Science and Technology) đã diễn ra tại Trường THPT FPT Hà Nội. Qua đó, FPT University được FIRST® trao quyền tổ chức giải thi đấu robot FIRST® Tech Challenge Vietnam (FTC Vietnam).

Lễ ký kết MOU giữa FPT University và FIRST® (For Inspiration and Recognition of Science and Technology)

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh làm quen với robot và cách thức thi đấu giải FTC, FPT University chính thức tổ chức cuộc thi MINI FTC Vietnam với sự tham gia của 7 đội thi đến từ các cơ sở FPT Schools trên toàn quốc.

Giải đấu “tia chớp” không chỉ mang đến cơ hội được cọ xát mở mang kiến thức mà còn giúp các học sinh nâng cao tinh thần và sự tự tin sau loạt thành tích ấn tượng.

Với sự nghiêm túc, tinh thần đồng đội gắn kết và sự cố gắng không ngừng nghỉ, đội thi của FPT Schools Hà Nam đã xuất sắc giành Giải Nhì. Xin chúc mừng đội thi, gồm các thành viên: – Đỗ Đức Quyết – Lớp 10A1 – Đồng Quang Hà – Lớp 10A1 – Nguyễn Hồng Quang – Lớp 10A1 – Trần Hoàng Phúc -Lớp 10A2 – Trần Mạnh Tân – Lớp 10A2 – Phạm Việt Sơn – Lớp 10A2

Anh thumb web 3 5
Học sinh FPT Schools Hà Nam xuất sắc giành giải Nhì của cuộc thi.

Học sinh Đỗ Đức Quyết – đội trưởng team FPT Schools Hà Nam chia sẻ: “Cuộc thi vô cùng bổ ích tuy nhiên do bộ kit robot về muộn nên chúng em mới chỉ được làm quen với robot trong đúng 1 ngày. Phần điều khiển và nạp code hoàn toàn khác biệt so với các cuộc thi trước đó, nên khi chưa quen với robot chúng em đã để mất điểm trong lượt đầu. Chúng em sẽ dành nhiều thời gian để trải nghiệm được nhiều hơn, về phần code chúng em tự tin có thể tự làm được mà không cần thầy cô hỗ trợ quá nhiều!”.

Hy vọng qua giải đấu MINI FTC Vietnam, học sinh FPT Schools Hà Nam sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến để tự tin bước vào giải đấu FTC Vietnam chính thức tới đây.