Lễ khánh thành tượng Joyful Empowerment

Ngày đăng: 05/09/2024

Chiều 5/9, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Hà Nam (FPT School Hà Nam) đã tổ chức Lễ khánh thành tượng ‘Joyful Empowerment’ – bức tượng nổi tiếng của Angela Mia De la Vega.

Lễ khánh thành tượng Joyful Empowerment

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT. Thầy Tùng nhấn mạnh: “Mỗi cơ sở của nhà Giáo dục đều gắn liền với những bức tượng, bức tượng Joyful được chọn đặt tại FPT Schools. Chúng tôi kỳ vọng bức tượng này sẽ biểu trưng cho khát khao vươn lên, tạo cảm hứng cho học sinh, cán bộ, giảng viên nhà trường“.

Ra đời năm 2007, bức tượng vốn mang tên là “Joyful”, tác giả Angela Mia De la Vega đã sáng tạo nên từ cảm hứng khi cô ngắm nhìn các con và dõi theo quá trình hình thành cá tính của chúng. Sau đó, cái tên “Joyful Empowerment” ra đời, gắn liền với hình ảnh biểu trưng “cô gái nhỏ trên đỉnh thế giới”. Kích thước tượng tại FPT School Hà Nam được đặt làm cân xứng với quy mô của trường.

Tượng được đặt ngay tại vị trí trang trọng giữa 2 toà nhà giảng đường thể hiện sự tin tưởng về quyền năng của trẻ em đối với thế giới, cùng với khát vọng vươn mình hướng đến tương lai.

Thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học FPT
Thầy Nguyễn Hữu Hiệp – Trưởng ban Đầu tư và Xây dựng, Tổ chức giáo dục FPT
Lễ cắt băng khánh thành tượng Joyful Empowerment tại FPT School Hà Nam
Tập thể nhà trường chụp ảnh lưu niệm với tượng Joyful Empowerment.