FPT School Hà Nam đạt Giải Trường học lan tỏa STEM

Ngày đăng: 08/06/2024

Ngày 8/6, tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Cùng em sáng tạo STEM do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phối hợp tổ chức, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Hà Nam vinh dự và tự hào khi đã đạt được Giải Trường học lan tỏa STEM.

FPT School Hà Nam đạt Giải Trường học lan tỏa STEM
FPT School Hà Nam đạt Giải Trường học lan tỏa STEM

Đây là cuộc thi nằm trong chương trình Panasonic vì “Trường học bền vững” – một chương trình trách nhiệm xã hội tập đoàn được Panasonic triển khai tại Việt Nam, tiếp nối dự án giáo dục Panasonic Risupia Việt Nam (2010 – 2021), hướng đến thế hệ tương lai và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Cuộc thi Cùng em sáng tạo STEM là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh và sinh viên trên toàn quốc, đồng thời giúp thúc đẩy cộng đồng trường học STEM bền vững tại Việt Nam ngày càng phát triển.

Xin chúc mừng các thầy cô tổ STEM và công nghệ 4.0 và các con học sinh.

cuộc thi Cùng em sáng tạo STEM do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phối hợp tổ chức
Cuộc thi Cùng em sáng tạo STEM do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phối hợp tổ chức

FPT Schools xác định công nghệ, STEAM và robotics là một trong những hướng đi quan trọng để học sinh hiểu, làm chủ công nghệ, ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống trong tương lai.

Do đó, Hệ thống Trường Phổ thông FPT đã nghiên cứu phát triển và đưa kiến thức về AI, robotics, công nghệ và tin học vào chương trình “Trải nghiệm Thế giới Thông minh”, áp dụng trong toàn hệ thống, song song với chương trình học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong “Trải nghiệm thế giới thông minh”, học sinh được học về AI và Robotics với các thiết bị thông minh của UBTech và VexIQ, cũng như sử dụng các ngôn ngữ lập trình scratch, python, các công cụ thiết kế đồ họa, in 3D… để phối hợp thực hiện các dự án STEM và AI gắn liền với cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Đăng ký tư vấn

  • ▪ Địa chỉ: Khu Đại học Nam Cao, P. Hoàng Đông, TX. Duy Tiên, Hà Nam

Tin mới nhất

Chuyên mục

Sự kiện sắp diễn ra

thumb web 01 16
07:30
Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT, Khu ĐH Nam Cao, Phường Hoàng Đông, Thị Xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam